Học Xuất Nhập Khẩu Làm Ở Đâu Tốt, Làm Những Công Việc Gì

Như chúng ta đã biết, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế. Chính bởi vì thế mà việc giao thương hàng hoá cũng như các dịch vụ liên quan đến việc xuất và nhập khẩu hàng hoá ra nước ngoài cũng trở nên phổ biến hơn. Song song với sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành. Vậy thì các bạn có biết làm về ngành xuất nhập khẩu là làm về gì, và làm ở đâu tốt không, học xuất nhập khẩu ở đâu hà nội và tphcm. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể giải quyết được thắc mắc đó.

Nhưng trước hết chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua việc làm của một số năm gần đây qua đó phân tích về cơ hội nghề nghiệp năm 2018 nhé. Đầu tiên có thể khẳng định ngay đó là chưa thấy một ngành nào có sự bùng nổ đến khó tin về cả số lượng các doanh nghiệp mới được thành lập và còn cả những số lượng nhân sự tăng vọt đáng kể trong ngành như ngành xuất nhập khẩu. Vậy thì chắc chắn rằng không cần phải lo lắng gì nhiều khi mà bạn quyết định theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu cả, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo lắng đến việc thất nghiệp. Như vậy thì học trái ngành vẫn không có quá nhiều lo lắng khi xin việc phải không? Đây chính là nỗi băn khoăn muôn thuở của bất kì ai khi tìm hiểu về các công việc mới chứ k riêng gì công việc này. Có 1 thực trạng đó chính là có tới hơn 80 % các nhân lực với chất lượng cao đang làm việc hiện tại đều hoạt động trái chuyên ngành được đào tạo. Vậy nên không có gì phải lo nghĩ khi bạn đang nằm trong số những người không học đúng chuyên ngành hải quan và xuất nhập khẩu. Vậy thì sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số công việc tốt nhất khi bạn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu nhé.

Nhân viên quản lí hàng hoá và điều hành các dịch vụ vận tải của công ty.

Đây là một trong những công việc với số lượng tuyển dụng vô cùng hạn chế, thường thì chỉ tuyển dụng nam giới do đặc thù nghề nghiệp vất vả, thường xuyên phải làm việc ca đêm. Công việc này bao gồm các công việc như là xử lí các phát sinh trong quá trình tháo dỡ hàng hoá, vận chuyển. Ngoài ra còn phải bổ sung các chứng từng còn thiếu hoặc phát sinh thêm trong quá trình làm việc. Đảm bảo dự án phải hoạt động đúng với tiến độ mà công ty đã đề ra tránh gây mất uy tín với đối tác. Có thể nói đây là một trong những công việc đem lại thu nhập tốt nhất cho những người làm việc.

Không thể bỏ qua Nhân viên hiện trường – điều phối viên

Cũng giống như nhân viên quản lí, vị trí này cũng là một vị trí đặc thù do đòi hỏi sự nhanh nhẹn và vất vả nên phần lớn chỉ ưu tiên tuyển các bạn nam vào vị trí này. Công việc chính của vị trí này chính là điều phối hàng hoá ở các kho bãi. Có thể kiểm soát được tiến độ nhập và xuất hàng hoá. Ngoài ra đôi khi còn phải làm việc với các bên vận tải và có thể kiếm soát được hàng hoá về trọng lượng và số lượng theo đúng như hợp đồng.

Nhân viên bộ xuất nhập khẩu.

Đây là vị trí có thể coi là khó nhằn nhất đối với những người không có kinh nghiệm, tuy nhiên lương ở đây có thể coi là khá ổn định khi nó đạt mốc từ 400 – 600 USD và còn có thể vượt xa nữa. Tuy nhiên để có thể làm việc được ở bộ phận này thì bạn cần phải nắm vững các kĩ năng và có thể giải quyết được các công việc như phải tìm được các đối tác đáng tin cậy cung cấp hàng với chất lượng ổn và giá cả hợp lí. Có khả năng giao tiếp và biết cách làm việc với khách hàng, có thể thoả thuận để đưa ra những mức giá hợp lí có thể làm được các thủ tục khi nhập hàng về kho. Có thể nói đây là vị trí mà công việc thực sự rất phức tạp, nhưng nếu nhìn vào thu nhập thì vẫn đáng để xin làm nhỉ.

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây luôn là vị trí thiếu thốn nhân viên nhất dù đã tuyển rất nhiều. Có thể nói các doanh nghiệp lúc nào cũng cần nhân viên ở vị trí này, kể cả là những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn được nhận vào làm việc. Thế nhưng đừng có vì thế mà nghĩ là kinh nghiệm không quan trọng nhé, vì khi có kinh nghiệm bạn có thể được trả 1 mức lương lên tới 1000 đô la.

Cuối cùng chính là nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu.

Đây chính là vị trí phổ biến nhân trong ngành nghề xuất nhập khẩu. Tuy nhiên nếu như xét đến chi tiết thì trong đó các bạn có thể làm đến nhiều mảng như quản lí đơn hàng hoặc mảng hải quan, vv. . . kể ra thì có tới 12 vị trí mà bạn có thể ứng tuyển vào trong công việc này.

Phía trên là tất cả những chia sẻ cũng như 1 số vị trí phổ biến mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công và tìm được 1 công việc vừa ý với bản thân đúng như các bạn mong muốn.

51

No Responses

Show all responses

Write a response