Cử Nhân Kế Toán Loay Hoay Tìm Việc Lương Cao

Như chúng ta đã biết, trước tình trạng của xã hội ta lúc bấy giờ đặc biệt là tình trạng thất nghiệp của đông đảo tầng lớp tri thức ra trường không có việc làm và một trong những nghành nghề có lien quan ấy đó chính là nghành kế toán.

Xem thêm:

Trên cộng đồng mạng hiện nay đang có rất nhiều ý kiến cũng như những phê phán to lớn đối với thực trạng ấy.và chị nguyễn thị thanh tốt nghiệp một chuyên nghành kế toán có danh tiếng tại hà nội đã chia sẻ:

Muôn Nẻo Công Việc Của Sinh Viên Kế Toán Sau Tốt Nghiệp

Tôi tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán tuy nhiên tôi không theo con đường mà tôi đã chọn.tôi chuyển sang bước ngoạt khác đó là kinh doanh online.Vì cũng có duyên bán hang nên tôi có thu nhập khá ổn định. Trước khi chưa tốt nghiệp tôi đã từng nghĩ sau này tôi sẽ là một nhân viên văn phòng ngồi bàn giấy hay là chỉ tại chỗ và thực hiện niềm đa, mê tính toán của mình. Ấy vậy nhưng thực tế lại không phải như vậy.Vừa mới tốt nghiệp ra trường, cầm chiếc bằng đỏ trong tay thnh đã đi rải rất nhiều hồ sơ tại các công ty cũng như doanh nghiệp khác nhau.để tìm kiếm việc làm, cô được nhận vào làm nhưng cô làm việc không đúng như những gì mà cô học được trên ghế nhà trường. Cô chỉ vđảm nhận công việc như là một shipper hay là gọi điện để đòi nợ…cô thật sự thất vọng chính vì thế mà cô đã luân chuyển từ công ty này đến công ty khác rất nhiều lần và kết quả vẫn không thay đổi. Mức lương ít ỏi cộng với làm việc không điungs chuyên nghành không thể theop đuổi niềm đam mê như mình ao ước , làm việc lại áp lực, khi làm không hết việc lại phải mang về nhà làm, cô thực sự mệt mỏi và cô lại tiếp tục với công việc kinh doanh online của mình bởi nó không mấy áp lực như nghành kế toán.

Hiện nay đã có rất nhiều hồ sơ mà cô đã nộp treo trên kênh tuyển dụng cũng đã có rất nhiều lời mời phỏng vấn nhưng cô vẫn quyết định ở nhà.chờ khi gặp được cơ hội cũng như công việc phù hợp, mức lương cao hơn cô sẽ đi làm.

Trầm Trọng Thiếu Nhân Lực Kế Toán Chất Lượng Cao

Sự thiếu hụt nguồn lao động trong các daonh nghiệp là con số đáng dự báo trong xã hội ngày nay.đã có rất nhiều ý kiến đưa ra từ các đại diện doanh nghiệp lớn, ông trần văn tùng dám đốc công ty thang máy việt nam đã đưa ra lời khẳng định đanh thép như vậy bơi vì sao;
Thực tế đã chứng minh rằng, đông đảo cử nhân sau khi tốt nghiệp ra trường luôn khao khát tìm kiếm việc làm cho bản than mình với mức lương cao để có thể đủ trang trải cuộc sống thậm chí là dư thừa để góp tiền tiết kiệm.tuy nhiên ý nghĩ đó của họ là hoàn toàn sai trái.Họ tụ cho mình một cái gía quá cao của một sinh viên đại học mà quên mất rằng các công ty các doanh nghiệp họ không quan tâm đến bạn tốt nghiệp trường nào mà họ chỉ quan tâm đến trong qua trình làm việc bạn đã tiến bộ ra sao. Nhiều sinh viên ra trường họ đòi hổi các doanh nghiệp phải trả cho họ con số quá cao trong khi họ chỉ mới ra trường và kinh nghiệm chưa có thậm chí chưa được mài giũa.Những điều này gây cho các nhà tuyển dụng sự ức chế tột cùng.

Ví dụ như mức lương của một doanh nghiệp đưa ra cho một cử nhân tốt nghiệp đại học là 7 triệu nhưng các bạn lại đưa ra con số là 10 triệu, cũng có những người bằng cấp thấp mức lương doanh nghiệp đưa ra là 5 triệu thế là họ từ chối thẳng công việc đó.Những người đó họ không biết rằng họ chỉ mới nlaf những con người hoàn toàn mới, trong mấy tháng đầu họ chỉ mang lại cho công ty doanh nghiệp lợi nhuận rất thấp thậm chí là không có.mà chất lượng của công ty lại phụ thuộc vào trình đọ cũng như năng lực của bộ phận nhan sự.Nếu dần dần họ khẳng định được vị trí cũng như năng lực của mình trong công ty thì chúng tôi có thể khẳng định một cách chăc chắn rằng mức lương mà chúng tôi trả cho các bạn xứng đáng với những gì mà bạn bỏ công sức ra đóng góp cho công ty. Mà hiện nay các cử nhân của chúng ta lại coi trọng mức lương hơn là những giá trị mà họ đóng góp cho công ty chúng tôi.

88

No Responses

Show all responses

Write a response