Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Dành Cho Khối Ngành Kế Toán

Công nghệ khoa học hiện nay rất phát triển và ngày càng gắn liền với cuộc sống của con người, chính vì thế mà kéo theo sự phát triển của chuyên ngành khoa học máy tính, thì tức là ngành kinh doanh và máy tính vẫn được coi là ngành có khả năng dễ xin việc. Việc học sinh lựa chọn một môi trường học đường trên đại ngày nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài yếu tố về đam mà còn là môi trường làm việc trong ngành nghề đó như thế nào trong tương lai và mức thu nhập.

Xem thêm:

Hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại mà rất nhiều học sinh được tiếp xúc gián tiếp với công việc mà mình muốn học muốn làm thông qua mạng máy tính. Việc lựa chọn ngành nghề rất quan trọng với mỗi học sinh ngày nay, bởi với nhiều người đó lầ quyết định đầu tiên lớn nhất và quan trọng nhất ở cái tuổi đẹp nhất – tuổi 18- nhưng cũng là tuổi dễ dàng vấp phải thất bại nhất. Nhận được một bằng đại học khá quan trọng với nhiều người, nếu như đúng chuyên ngành bạn chọn sẽ giúp bạn cải thiện được sự nghiệp trong tương lai một cách đáng kể. Học sinh ngày nay được tạo cơ hội, điều kiện tìm hiểu về công việc trước khi lựa chọn ngành học cho bản thân. Cũng như ông Jeff Strohl – Giám đốc nghiên cứu tại trung tâm Đại học Georgetown về Giáo dục và lực lượng lao động- “ Quyết định mình sẽ học chuyên ngành nào là rất quan trọng vì nó khoogn những ảnh hưởng đến chi phí giáo dục mà còn ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp sau này của chính sinh viên đó”.

Những Số Liệu Thống Kê Từ Thực Tiễn Của Kế Toán

Cũng theo số liệu được đưa ra do cuộc khảo sát của Hiệp hội trường Cao đẳng và sử dụng lao động Mỹ về việc làm dự kiến cho sinh viên tốt nghiệp đại học mới gần đây thì cho thấy quản lý thông tin và tiếp thị có nhu cầu tuyển dụng thị trường làm việc cao. Và những nghề nghiệp mà được cử nhân tìm kiếm nhiều nhất trong giai đoạn này là kế toán, khoa học máy tính, tài chính, quản trị kinh doanh và kỹ thuật cơ khí. Dự đoán tỷ lệ phần trăm những chuyên ngành khi sinh viên ra trường có việc làm luôn ( thông tin được cung cấp Job Outlook 2016, Hiệp hội các trường Cao đẳng và sử dụng lao động Mỹ):

Để có thể chọn lựa được một ngôi trường đại học cung cấp chuyên ngành mà sau khi ra trường cơ hội việc làm của ngành cao thì đánh giá triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp một cách chính xác.

1. Xem xét nhu cầu tuyển dụng lao động dự kiến : Câu hỏi đặt ra “ Làm cách nào có thể xem xét được các ngành nghề có nhu cầu lao động cao trong thời điểm bạn ra trường”. Hiện nay nhiêu thông tin được thông báo trên nhiều nguồn, nhưng người học phải biết chọn lọc thông tin một cách chính xác. Ví dụ theo thông báo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, ngành kế toán đến năm 2024 sẽ tăng lên 11%, tăng từ 2014 đến 2024. Với sự bùng nổ trong dữ liệu công nghệ, thì chắc chắn trong tương lai nhu cầu tuyển dụng chuyên ngành thông tin quản lý khoa học và các lĩnh vực như quản lý dữ liệu và những lĩnh vực liên quan cũng từ đó tăng cao. Những ngành máy tính và hệ thống quản lý thông tin dự kiến sẽ tăng thêm 15% từ năm 2014 – đến năm 2024, theo con số đó thì có thêm 50.000 lao động có việc làm.

2. Ngoài việc xem xét số liệu sinh viên tốt nghiệp ra trường với các ngành có nhu cầu trong tương lai, thì cũng cần xem xét dữ liệu việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp gần đây. Thêm vào đó rất nhiều trường đại học cung cấp đến sinh viên những con số về mức thu nhập của ngành trong năm 2018.

3. Đối với mỗi sinh viên đại học mong muốn có được cơ hội việc làm trong đúng ngành nghề và việc nắm bắt được cơ hội việc làm đó là rất quan trọng. Nhưng việc tính tóa về tài chính của một môi trường đại học đào tạo cũng rất quan trọng. Nếu như bạn theo học một ngôi trường lớn học phí khá cao nhưng cơ hội đào tạo tốt, cơ hội việc làm mở rộng thì bạn nên chọn học những ngôi trường khác có học phí đơn giản hơn nhưng có đào tạo khá tốt về ngành nghề đó.

Rất khó để có thể dự đoán chính xác tiềm năng thu nhập của bạn trong tương lai. Tất cả các quyết định phụ thuộc vào bạn, bạn sẽ học thật tốt trong bất kỳ môi trường đại học nào nếu bạn chăm chỉ nỗ lực đúng đắn và sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh với nghề nghiệp tương lai. Và nó cũng phụ thuộc vào may mắn của bản thân bạn về nhu cầu việc làm trong tương lai với ngành đó.

93

No Responses

Show all responses

Write a response